Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon

Làm bánh bột báng không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian nên bạn hãy thử trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu
- 150g bột báng
- 80g đậu xanh cà vỏ
- 250g bột năng
- 80g đường
- 5 cái lá dứa (lá nếp)
- 20g nước cốt dừa
- 20g dầu ăn
- 10g mè

1 chút muối
Các bước thực hiện
2

Đậu xanh đem ngâm với nước ấm chừng 3 giờ cho nở, sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu đem ninh nhừ.
Khi đậu đã nhừ, dùng đũa cũng thấy được đậu đã nở hoàn toàn thì tắt bếp, để đậu nguội.

1
3

Đổ đậu xanh vào máy xay sinhh tố, thêm 40g đường và nước cốt dừa vào xay nhuyễn.

2
5

Đổ dầu ăn vào chảo, đổ phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào, đảo đều tay.
Sên cho đến khi đậu khô lại, không dính đáy chảo là được. Có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê bột gạo nếp để giúp nhân không bị mềm quá.

3
6

Trong khi đợi cho nhân nguội, xay nhuyễn lá dứa lọc lấy nước cốt, đổ 30ml nước ấm vào đun sôi, sau đó đổ ra 2 bát, 1 bát hòa thêm nước cốt là dứa vào. Chia đôi phần đường còn lại vào 2 bát. Bột báng rửa sạch, chia đôi thả vào 2 phần nước, ngâm khoảng 30 phút.

4
7

Nhân đậu đã nguội, vo đậu thành từng viên tròn nhỏ một.

5
9

Bột báng ngâm đã mềm. hớt bỏ hết phần nước, đổ thêm bột năng vào nhào thật kỹ.
Lấy một miếng bột nhỏ dàn trên tay, đặt nhân bánh vào giữa.

6
10

Vo tròn bánh lại, chuẩn bị lá chuối để đặt ở dưới cho đỡ dính nếu không có thì có thể dùng giấy nến. Đem hấp, thỉnh thoảng nhớ mở vung hoặc để một mảnh vải lên trên rồi đậy vung để không bị nước rơi xuống bánh.

7
11

Hấp cho đến khi thấy vỏ bánh trong lại là được.

8
12

Mè và muối cho lên chảo đảo đều.
Đem phần mè đó đi giã nhuyễn.

9
13

Khi ăn rắc phần mè lên trên hoặc có 1 tô nhỏ để chấm.

10