Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Bún gà nấu măng

Món bún măng gà hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt thanh của nước dùng, miếng gà vàng ươm mềm thơm cùng miếng măng giòn sựt ngon tuyệt.

Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1kg
- Cà rốt, củ hành tây
- 200gr măng khô
- Chanh, ớt, hành, ngò
- 1/2 kg bún tươi hoặc miến
- Tiêu, muối, bột ngọt, bột nêm, lá chanh non
Các bước thực hiện
1

Măng khô ngâm nước nóng, xả lại 2 lần. Đun sôi nước với chút muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng.

1
2

Gà làm sạch, lóc phần thịt ướp nước mắm, muối, tiêu, hành tím 30 phút cho thấm. Phần xương để riêng.
Bắc 3 lít nước sôi, cho cà rốt, hành tây, xương gà vào, đợi sôi bùng lên thì vớt bọt, để lửa nhỏ cho xương gà ra nước ngọt.

2
3

Phần thịt gà hấp chín, vớt ra đĩa.
Cho măng vào nồi nấu chung với xương gà đến khi măng mềm thì nêm nếm cho vừa ăn.

3
4

Lấy bún ra tô, (hoặc bạn có thể thay bằng miến tùy ý thích), xếp thịt gà, măng lên trên.
Cuối cùng rắc hành ngò, múc nước dùng vào tô, ăn nóng.

4
Lưu ý
Khi thưởng thức, từng miếng thịt gà béo ngậy hòa cùng lớp mỡ vàng óng của nước dùng sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà khó quên.