MÓN CÙNG LOẠI
Thực phẩm
Canh bí đỏ nấu thịt bằm
Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- 100g thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ
- 400g bí đỏ
- 2 củ hành khô
- Muối, nước mắm, dầu ăn Marvela.
- 400g bí đỏ
- 2 củ hành khô
- Muối, nước mắm, dầu ăn Marvela.
Các bước thực hiện
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, 1 muỗng cafe muối và chút hạt tiêu
1
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.
2
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.
Trút thịt bằm vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.
3
Khi nước sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa để bí chín mềm.
4
Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với chút nước mắm, cuối cùng rắc mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp. Bày ra tô và thưởng thức.
5