Từng miếng đậu dồn thịt xốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước xốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
- 3 bìa đậu
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
- Xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Thịt xay ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm 30 phút cho ngấm gia vị.
Trộn nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào trước khi nhồi vào đậu.
Đậu bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
Đậu bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
Chiên sơ đậu cho vàng thơm.
Phi thơm tỏi và hành, hòa me với nước nóng cho tan bớt rồi đổ nước me vào, thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay bạn có thể thêm ớt vào nhé!
Đun sôi hỗn hợp nước xốt rồi cho đậu vào, hạ nhỏ lửa om đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Món ăn sẳn sàng, bạn lấy ra dĩa, thêm ớt xắt mỏng, hành lá cho đẹp mắt