Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Đậu nấu cà chua

Canh đậu nấu cà chua thật hấp dẫn với những miếng đậu non trắng mướt và béo mềm kết hợp cùng vị chua ngọt thật thanh của cà chua.

Nguyên liệu
- 1 hộp đậu non
- 2-3 quả cà chua
- Hành lá, rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.
Các bước thực hiện
2

Đậu non lấy ra khỏi hộp, rửa qua rồi xắt miếng vuông nhỏ. Để đậu được đậm đà, sau mỗi lớp đậu cắt vào bát bạn lại rắc chút hạt nêm rồi mới cắt tiếp.

1
3

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt nếu có.
Làm nóng chút dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
Trút 2/3 lượng cà chua vào đảo, thêm 2 muỗng cafe hạt nêm và xào đến khi cà chua mềm, có thể hơi nát cũng không sao.

2
4

Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi. Nếu có nước dùng thì bạn thêm nước dùng, món canh sẽ ngon ngọt hơn.
Chắt bỏ hết phần nước ở bát đậu, sau đó cho đậu vào nồi đun lửa vừa khoảng 3 phút, thi thoảng lắc lắc nồi.

3
5

Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc hành ngò, tắt bếp.

4
Lưu ý
Khi thả đậu vào nồi, bạn nên để đậu trượt từ từ xuống nồi, như vậy đậu sẽ còn nguyên miếng, không nát.
Theo Afamily