Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Đậu thịt xào ngũ sắc

Bạn có biết đậu phụ và hải sản là sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt là tôm, rong biển…? Và đậu phụ và tép là hai nguyên liệu quen thuộc, giá cả phải chăng là sự kết hợp đặc biệt. Không chỉ hương vị thơm ngon, rất giàu dinh dưỡng mà hơn hết còn làm cho tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể tăng gấp 20 lần, tăng cường củng cố chức năng tuyến giáp.

Nguyên liệu
- 400g đậu phụ
- 100g thịt nạc vai
- 20g tép tươi (có thể thay thế bằng tép khô nếu bạn không tìm mua được)
- 5g tỏi băm nhỏ; ½ quả ớt chuông vàng; ½ quả ớt chuông đỏ, tiêu xay, hành lá.
Các bước thực hiện
1

Tép tươi rửa sạch để ráo. Ớt chuông thái hạt lựu. Thịt nạc băm nhỏ.

1
2

Làm nóng chảo với chừng 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi bằm vào phi thơm, thêm thịt bằm vào xào cho đến khi thịt săn lại.

2
3

Trút tép vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Đổ vào chừng 1 muỗng canh xì dầu, đảo đều rồi cho đậu phụ vào.

3
4

Dùng vá thủng vừa đảo vừa tán nhuyễn đậu phụ cho đến khi đậu tơi đều. Vì đậu phụ vốn chứa nước nên trong quá trình xào sẽ tiết khá nhiều nước. Bạn cần đảo liên tục trong chừng 5 -7 phút cho thịt và đậu tơi đều và khô bớt. Khi đậu, tép và thịt được trộn đều gần như khô ráo thì nêm 1 muỗng cà phê muối cho vừa miệng. Kế đó mới cho ớt chuông thái lựu vào đảo chung thêm chừng 2 phút, rắc tiêu xay và hành lá thái nhỏ lên mặt rồi tắt lửa. Trộn đều lại lần nữa trước khi trút món ăn ra đĩa.

4
Lưu ý
Thịt đậu tơi đều nhưng không khô xác, lại điểm thêm vị ngọt của tép, thịt và thoang thoảng hương tiêu đem đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức