Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên

Món sườn xào kiểu Tứ Xuyên tuy cách làm khá nhanh gọn nhưng lại mang đến cho bạn cảm giác đang thưởng thức một món sườn đã được nấu rất kỹ bởi nó mềm và đậm đà vô cùng!

Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh và 1/2 củ hành tây (tùy thích)
- 3 tép tỏi
- Dầu hào, xì dầu, mật ong, bột năng,
- Dầu ăn Marvela
Các bước thực hiện
1

Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe xì dầu và 10ml mật ong trong khoảng 15 phút.

1
2

Ướp sườn xong bạn thêm 2 muỗng canh bột năng vào tô đựng sườn, trộn đều cho bột năng áo đều quanh sườn.

2
3

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên với lửa vừa

3
4

Đến khi sườn chín và có màu vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng. Bạn cần chú ý khi chiên bởi bạn đã ướp sườn với mật ong nên chỉ quá lửa một chút cũng rất dễ bị cháy xém.

4
5

Trong chảo đã chiên sườn, bạn chắt bớt dầu ăn đi rồi cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi chuyển màu vàng nhẹ thì bạn thêm 1 muỗng canh (15ml) dầu hào vào lắc đều. Nếu muốn ăn cay vừa thì bạn thêm 1 muỗng cay tương ớt vào chung ở bước này, còn nếu ăn cay nhiều thì bạn xắt lát 1 quả ớt vào chảo.

5
6

Trút sườn vào chảo, xóc đều để xốt bám đều lên sườn.

6
7

Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo nhanh tay để ớt chuông chín tái thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.

7
8

Lấy sườn xào kiểu Tứ Xuyên ra bát / đĩa, dùng như một món ăn nhậu kèm bia hoặc ăn với cơm đều ngon.

8
Theo Afamily