Bản tin chính thức từ Marvela

Hội thi đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ V-2013, tranh cup MARVELA
Thứ hai, 09/09/2013, 17:48

Tiếp nối thành công của hội thi Đầu Bếp Giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV -2012, năm nay, Công ty Dầu Ăn Golden Hope Nhà Bè tiếp tục phối hợp với Trung tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng tổ chức Hội thi “ Đầu Bếp Giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ V- 2013, tranh Cup MARVELA”.

bai1-1

Đêm khai mạc hội thi chính thức diễn ra vào ngày 31.8.2013 với sự góp mặt của 25 thí sinh là các đầu bếp tại các khách sạn lớn từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hội An, Nha Trang, Hải Phòng…; các phụ bếp cùng sự góp mặt của Hội đồng Ban Giám Khảo.Sáng ngày 1.9.2013 các thí sinh đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho phần dự thi của mình. Hai nội dung chính của cuộc thi năm nay là “ Chế biến món ăn bắt buộc với nguyên liệu chính là hải sản” và “Món ăn tự chọn” với chủ đề “Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng” diễn ra tại Công viên Biển Đông.

Nhằm gia tăng tính cộng hưởng và lan tỏa của hội thi, sau 16h các ngày 1.9 – 2.9.2013 Ban Tổ chức còn lồng ghép các trò chơi dành cho khán giả như : “ Uống bia – ăn xúc xích” , chương trình “ Đố vui có thưởng” và “Tỉa rau củ” . Phần thi đã thu hút rất đông người tham dự và được hưởng ứng rất nhiệt tình.Sáng ngày 1.9.2013 các thí sinh đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho phần dự thi của mình. Hai nội dung chính của cuộc thi năm nay là “ Chế biến món ăn bắt buộc với nguyên liệu chính là hải sản” và “Món ăn tự chọn” với chủ đề “Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng” diễn ra tại Công viên Biển Đông.

Sau những giờ tranh tài quyết liệt của các thí sinh cùng với sự đánh giá công tâm của Hội đồng Ban Giám Khảo, Ban Tổ Chức đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng vô cùng giá trị. Giải nhất thuộc về thí sinh: Đoàn Văn Hiền- Khách sạn Duy Tân, Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Lương Hoàng -Khách sạn Crowne Plaza, Giải Ba thuộc về thí sinh Trần Văn Sến đến từ khách sạn Nam Hải.. và các giải thưởng khác.

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, khả năng sáng tạo thì yếu tố đam mê và có tâm với nghề là 1 yếu tố hết sức quan trọng. Đây cũng chính là tiêu chí để tìm ra được chủ nhân dành được giải thưởng cao quý của hội thi là chiếc Cup Marvela.

Cuộc thi đã khép lại nhưng lại mở ra cho những người đầu bếp 1 cơ hội mới, cơ hội để giao lưu học hỏi, cơ hội để cọ sát với nghề, cơ hội để chứng tỏ khả năng chuyên môn, niềm đam mê và sự cháy hết mình với nghiệp đầu bếp. Chứng kiến những bước đi cũng như sự phát triển của hội thi, chúng tôi những người với vai trò là Ban Tổ Chức chương trình cảm thấy rất phấn khởi. Mong rằng trong thời gian tới đây sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình dành cho không chỉ là các đầu bếp mà còn là những khán giả, những người nội trợ, những người thực sự đam mê công việc cao quý này.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi :