Bản tin chính thức từ Marvela

Trăng sáng niềm tin 2012
Thứ hai, 01/10/2012, 15:12

Ghé thăm những ngôi nhà liêu xiêu giữa mảnh đất bấp bênh, lầy lội thuộc xã Hưng Hòa, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Chúng tôi thấy thương cho những đứa trẻ bất hạnh nơi đây. Ngày nào cũng phụ giúp bố mẹ ra đồng làm rẫy,.. cuộc sống mưu sinh đầy vất vả đã làm mờ đi những nét ngây thơ trên khuôn mặt của những đứa trẻ nghèo. Với những đứa trẻ bất hạnh ấy Trung Thu là một thứ gì đó rất xa xỉ mà các em chẳng dám nghĩ tới.

Với mong muốn chung tay góp sức với những hoạt động thiết thực vì cộng đồng và đem đến một ngày Tết Trung Thu thực sự có ý nghĩa cho những trẻ em nghèo, Công Ty Dầu Ăn Golden Hope Nhà Bè đã phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Ngàn Hạc Giấy trao tặng hơn 1000 phần quà cho những trẻ em nghèo nơi đây.

5h sáng ngày 29/9 các tình nguyện viên đã háo hức chuẩn bị hành trang xuống xã Hưng Hòa huyện Tân Hưng tỉnh Long An. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng tấm lòng nhân ái, mong muốn có thể đền được sớm hơn với các em, các anh chị trong Ban Tổ Chức đã phải dậy từ rất sớm để có thể đến nơi tổ chức đúng giờ.

Các anh chị trong BTC và các em tại xã Hưng Hòa  ra sức đẩy xe vượt qua đoạn đường lầy lội

Vào đến xã Hưng Hoà chúng tôi thấy thấm thía với những mảnh đời bất hạnh nơi đây .‘’Nhà con nghèo lắm, ngày nào cũng phải phụ bố mẹ đi bán hàng đến tối mới về. Nằm mơ cũng chẳng dám nghĩ mình sẻ được có ngày Tết Trung Thu lớn và vui như vậy. Con thích lắm’’. Lời bộc bạch của bé Tâm rất đỗi bình dị nhưng chứa đựng biết bao cảm xúc chỉ nghe đến đây thôi cũng làm cho người khác phải mủi lòng, thươngcảm. Mặc dù vui đấy nhưng ánh mắt của em vẫn buồn và rất gượng.

Đâu đó vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh cần được giúp đỡ

Những giấc mơ rất đỗi bình dị nhưng lại thật xa lạ với những trẻ em nghèo nơi đây. Cũng như bao đứa trẻ khác đồng trăng lứa đều có quyền được vui chơi, được cắp sách đến trường nhưng chính cuộc sống mưu sinh đã khiến cho các em tạm khép lại nhựng cánh cửa giấc mơ của mình. Cảm thông và chia sẻ với những trẻ em nghèo và những mảnh đời bất hạnh, Công Ty Dầu Ăn Golden Hope Nhà Bè sẽ luôn là người bạn đồng hành, người mở cánh cửa giấc mơ để những giấc mơ ấy trở thành hiện thực và làm vơi đi phần nào những vất vả trong cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình Trăng sáng niềm tin 2012:

Các em hưởng ứng trò chơi rất nhiệt tình

Tất cả người lớn, trẻ nhỏ đều tập trung tại sân khấu của chương trình

Ban tổ chức tặng Dầu Ăn Phúc Lộc Thọ và gạo cho người dân