Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Bê hấp sả

Thịt bê hấp sả mềm ngọt, thơm mùi sả và lá chanh hẳn sẽ trở thành món nhâu ưa thích của anh xã nhà bạn đấy!

Nguyên liệu
- 300g thịt bê
- 3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh
- Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính
- 100ml bia
Các bước thực hiện
2

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

1
3

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.

2
4

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

3
5

Lấy thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

4