MÓN CÙNG LOẠI
Thực phẩm
Sườn ram chua ngọt
Món sườn với vị chua của giấm, vị ngọt của mật ong cùng vị béo của mè là một sự kết hợp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua!
Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 2 tép tỏi
- 2 cái hoa hồi
- 20g mè rang
- Vài cọng hành lá - chỉ lấy phần trắng
- Gia vị: tiêu, muối, mật ong, nước tương, giấm, rượu nấu ăn
- 2 tép tỏi
- 2 cái hoa hồi
- 20g mè rang
- Vài cọng hành lá - chỉ lấy phần trắng
- Gia vị: tiêu, muối, mật ong, nước tương, giấm, rượu nấu ăn
Các bước thực hiện
Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cho mềm với tí muối rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể sử dụng nước luộc sườn này để nấu canh hay làm nước dùng nhé!
1
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá cắt khúc và hoa hồi vào đảo cho thơm
Khi tỏi đã thơm bạn thêm sườn đã luộc vào, đảo đều.
2
Khi sườn săn lại bạn nêm nước tương, giấm, đường, mật ong, rượu nấu ăn, muối và tiêu.
Hạ lửa nhỏ để cho gia vị thấm đều vào thịt và từ từ sệt lại rồi nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình Chờ đến khi phần gia vị trở nên sệt lại và khô hẳn.
3
Tắt bếp, rắc mè và múc ra đĩa, ăn cùng cơm
4
Lưu ý
Miếng sườn được thấm đều gia vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp hoàn hảo với chút béo béo của mè.
Theo Afamily