Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Bánh tôm

Bánh tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn “quà vặt Hà Nội”, cùng tìm hiểu cách làm món bánh nổi tiếng này bạn nhé!

Nguyên liệu

- 150g bột mì, 50 bột năng
- 200g tôm tươi
- 1 củ khoai lang nhỏ
- 5g muối, 5g bột nghệ, 5g ớt bột, 13g bột nêm
- 2g tiêu
- 40ml nước mắm
- 53g đường
- 5ml dấm
- 1 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Các loại rau sống như xà lách, rau quế,... và một ít đồ chua.
- Dầu ăn Marvela
Các bước thực hiện
1

Khoai lang thái cọng vừa ăn, ngâm nước muối 15 phút.
Cho 150g bột mì, 50g bột năng, 5g bột nghệ, 5g ớt bột, 5g bột nêm cùng 250ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Vớt khoai lang, thả vào hỗn hợp bột.

1
2

Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp tôm cùng 2g muối, 3g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và hành tỏi băm.

2
3

Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi già, múc một ít bột cùng khoai lang đổ vào chiên, cùng lúc thả tôm lên trên bột. Chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

3
4

Pha nước mắm bằng cách nấu 100ml nước sạch cùng 40ml mắm, 50g đường, 5ml giấm trên lửa vừa đến khi đường tan hết.
Xếp bánh tôm ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và nước mắm kèm đồ chua bên trong.

4
Lưu ý
- Khoai lang sau khi gọt vỏ nên ngâm ngay vào nước muối, tránh tiếp xúc với tay người sẽ làm khoai bị thâm đen.
- Cần trộn bột kĩ, tránh vón cục sẽ làm bánh bị sượng do bột không chín.