MÓN CÙNG LOẠI
Thực phẩm
Bì cuốn
Món bì cuốn tươi ngon, thanh mát này có tác dụng chống ngán trong bữa cơm Tết của người Miền Nam.
Nguyên liệu
- Thịt đùi (rửa sạch): 200 gram
- Da bì sợi: 50 gram
- Thính: 20 gram
- Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng
- Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt
- Da bì sợi: 50 gram
- Thính: 20 gram
- Sà lách và rau sống (rửa sạch), bánh tráng
- Làm nước mắm: nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt
Các bước thực hiện
Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.
Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được.
1
Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ.
2
Trộn đều da heo và thính vào thịt.
Nêm thêm tí đường và muối cho hỗn hợp vừa ăn.
3
Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.
Chấm bì cuốn với nước mắm chua ngọt.
4
Lưu ý
Bì ngoài cuốn bánh tráng, còn có thể ăn kèm với bún và rau sống, chan nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.