Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Canh cá nấu dứa

Món canh cá nấu dứa này cực ngọt và thơm, khi ăn có vị chua dịu nhẹ từ dứa và cà chua rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu
- 5 con cá nục cỡ vừa
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1/3 quả dứa to
- Hành, thì là, hạt nêm, dầu ăn Marvela
Các bước thực hiện
1

Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

1
2

Đun một nồi nước sôi trên bếp (bạn định lượng cho phù hợp lượng canh cần dùng nhé) rồi thả hành tây và đầu cá vào đun khoảng 10 phút - khi đun bạn mở nắp nồi.

2
3

Đun sôi lại nồi nước dùng bạn có được ở bước 2, thả dứa và phần thân cá vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm với khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm.

3
4

Tiếp tục thêm cà chua, đun sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn - lần này bạn dùng nước mắm nhé!
Cuối cùng rắc hành lá và thì là vào nồi canh, bật lửa to đun cho sôi bùng thì tắt bếp.

4
Theo Afamily