Nẩu theo cách của bạn

Thực phẩm
Chem chép xào bơ tỏi

Cuối tuần trời lạnh, bạn hãy trổ tài làm món chem chép xào bơ tỏi để đãi cả nhà nhé. Không chỉ ngon mắt, lạ miệng mà còn dễ làm nữa.

Nguyên liệu
- 0.5kg chem chép
- 20g bơ Margarine
- 20g ớt sa tế
- 20g bột nêm
- 20g đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 trái ớt sừng
- Một ít rau húng quế
Các bước thực hiện
2

Ngâm chem chép và nghêu trong nước muối khoảng 3 tiếng, thay nước mới mỗi giờ. Tách lấy thịt chem chép.

1
3

Đập dập, lột vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 50g bơ vào, mở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, tiếp tục thả tỏi băm, 20g bột nêm, 20g đường và 20g ớt sa tế vào. Khuấy đến gia vị tan thì cho thịt chem chép vào, đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.

2
5

Chem chép xào bơ tỏi được dùng khi còn nóng. Có thể ăn bánh mì chấm chung với nước bơ tỏi bạn nhé!

3
Lưu ý
- Nên rửa sạch, ngâm muối kĩ, có thể bỏ thêm một ít ớt lát để để chem chép nhả sạch nhớt.
- Tránh nấu chem chép lâu, sẽ khiến thịt bị teo và dai.