Thịt vịt xốt cam mềm thơm với phần xốt chua chua ngọt ngọt, dùng cùng cơm nóng và ít rau xanh sẽ rất ngon.
560g ức vịt
5g muối
1 củ cà rốt
1 củ hành
15ml dầu olive
Nước xốt cam:
50ml nước cam
100ml nước dùng vịt
30ml giấm
5ml đường
Một ít muối, dầu hào
5g bột ngô
Một ít vỏ cam
Cho dầu olive vào nồi, rồi thêm vịt, cà rốt và củ hành cắt nhỏ vào chung
Đậy nắp và cho vào lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.
Sau đó, bạn dùng nĩa để xiên thử xem thịt vịt đã mềm hay chưa, rồi cho vịt ra đĩa trước, còn phần nước dùng bạn cho ra bát, vớt bỏ phần bọt và mỡ đi.
Cho nước cam, nước dùng, giấm, đường, muối và một ít dầu hào vào nồi, khuấy đều từ 1-2 phút. Trong lúc đó, bạn khuấy bột ngô với ít nước, rồi cho vào chung với phần xốt cam, sên thêm 1-2 phút nữa, đến khi nước trong nồi hơi sệt lại.
Cho vịt vào chảo, áp chảo thêm một lúc đến khi thịt vịt chuyển màu vàng nâu cả hai mặt.
Trước khi dùng, bạn cho thịt vịt ra đĩa xắt nhỏ rồi rưới nước xốt cam lên trên, rắc lên ít vỏ cam bào mỏng vừa để trang trí vừa để tạo mùi thơm cho món ăn. Thịt vịt xốt cam mềm thơm với phần xốt chua chua ngọt ngọt, dùng cùng cơm nóng và ít rau xanh sẽ rất ngon.